ลดน้ำหนักด้วยตัวเอง หุ่นดีก่อน ไม่รอแล้วนะ

ใครๆก็เคยผ่านจุดที่น้ำหนักขึ้นจากที่เคยอวบๆขยับมาเป็นคนอ้วนที่สมบูรณ์ เริ่มรู้จักกับคำว่า “พรุ่งนี้ค่อยลด” เริ่มแรกแทบทุกคนจะอดอาหารกันก่อน แต่รู้หรือไม่ว่า นั่นคือสิ่งที่คุณคิดผิดมาตลอด เมื่อถึงจุดที่คุณทนไม่ไหว ก็กลับไปกินเหมือนเดิม บางคนกินมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ แล้วก็กลับมาอ้วนอีก วนไปวนมากันแบบนี้ วันนี้เราจะมาบอกการลดน้ำหนักด้วยตัวเอง ที่เห็นผลจริงในระยะยาวกัน

อันดับแรก ห้ามอดอาหาร

กินให้ครบ 3 มื้อ แต่เลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ พวกไฟเบอร์ โปรตีน พยายามงดแป้ง น้ำตาล ของหวาน ไขมัน ลดโซเดียม อาหารเช้านั้นสำคัญสุดๆ แต่ในเวลาที่เร่งรีบ หาวัตถุดิบง่ายๆ เช่น ไข่ต้ม เวย์โปรตีน อาหารคลีน ซีเรียล

 

อันดับต่อไป พักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับอย่างไม่เพียงพอจะทำให้ความสามารถในการเคลื่อนไหวของร่างกายลดลง ใน 1 วัน เวลา 24 ชั่วโมง ต้องมีการนอนหลับให้เพียงพอไม่ต่ำกว่า 7 – 8 ชั่วโมง การนอนหลับเป็นการซ่อมแซมเซลล์ และอวัยวะที่สึกหรอ รวมไปถึงฮอร์โมนต่างๆในร่างกายให้สมดุล ส่งผลให้สุขภาพของคนเรานั้นกลับมาแข็งแรงมีประสิทธิภาพในการทำงานต่อไป

 

สุดท้าย การออกกำลังกาย

สำหรับใครที่ไม่เคยเข้าฟิตเนส เริ่มจากดูคลิปและทดลองออกกำลังกายดู เรียนรู้แบบถูกๆผิดๆ อันไหนดี ทำแล้วชอบ ก็เอามาปรับใช้ ช่วงแรกต้องเน้นเรื่อง Cadio ให้มากหน่อย เพราะเราต้องการให้น้ำหนักลงเร็วๆ เมื่อทำจนร่างกายปรับตัวได้ ค่อยเริ่ม Plank และ Squat

เบื้องต้นทำเท่านี้ก่อนแต่ต้องทำเป็นประจำ เท่านี้หุ่นคุณดีขึ้นแน่นอน

Leave a Comment