L-Carnitine


แอลคาร์นิทีน (L-carnitine)
เป็นสารที่ร่างกายสามารถสร้างได้เองที่ตับและไตจากกรดอะมิโน 2 ตัวที่มีชื่อว่า Lysine และ  Methionine โดยร่างกายนำไปใช้ในกระบวนการดึงไขมันเข้าไปสร้างเป็นพลังงาน ดังนั้น แอลคาร์นิทีนจึงมีบทบาทสำคัญต่อขบวนการสลายกรดไขมันในร่างกายอย่างมาก

ปัจจุบันได้คิดค้นผลิตภัณฑ์เสริมแอลคาร์นิทีนเพื่อใช้ในการลดน้ำหนัก สร้างกล้ามเนื้อ และเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรง แต่ต้องควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อผลลัพธ์ที่ดี และที่สำคัญแอลคาร์นิทีนเป็นสารที่ช่วยทำให้ร่างกายดึงไขมันไปสร้างเป็นพลังงานได้ดี

“L-carnitine ไม่ใช่ยาลดความอ้วน แต่มีสรรพคุณดึงไขมันมาเผาผลาญให้เป็นพลังงาน”

แค่ 1 เม็ดก่อนออกกำลังกายเท่านั้น!!

รู้ยัง!! L-carnitine ของเราดียังไง

L-carnitine มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร?

รู้ไหม!! L-carnitine จำเป็นต่อการลดความอ้วนแค่ไหน

L-carnitine เพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้ดีจริง

ประโยชน์เน้นๆ ของ L-CARNITINE

 

:: ช่วยการเพิ่มมวลกระดูก เมื่ออายุมากขึ้นกระดูกของเราจะเสื่อมและมีมวลกระดูกลดลงเรื่อยๆ หากปล่อยไว้กระดูกของเราจะเป็นเหมือนฟองน้ำที่มีรูพรุน ซึ่งแอล-คาร์นิทีนสามารถเข้าไปซ่อมระบบเผาผลาญไขมันที่บกพร่องตามอายุได้ ทำให้เซลล์กระดูก Osteoblasts กลับมาทำงานได้ดีขึ้นตามเดิม

:: บรรเทาโรคเบาหวานและตับแข็ง เชื่อกันว่า L-carnitine เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ผู้ป่วยเบาหวานและตับแข็งมักขาดกัน เพราะผู้ป่วยกลุ่มนี้จำเป็นต้องได้รับประโยชน์จากการเผาผลาญไขมัน แต่ก่อนใช้แอล-คาร์นิทีนบรรเทาโรค ขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ทุกครั้ง

:: เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ กระบวนการผลิต Sperm หรืออสุจิของเพศชายนั้นจำเป็นต้องใช้ประโยชน์ของแอล-คาร์นิทีนในการเจริญเติบโต เพราะช่วยเพิ่มจำนวนการผลิตและเพิ่มการเคลื่อนที่ของตัวอสุจิ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมีลูกแต่มียาก

:: มีประโยชน์ต่อการให้นมลูก โดยปกติการให้นมลูกจะทำให้ผู้เป็นแม่สูญเสียเกลือแร่และวิตามิน รวมถึงแอล-คาร์นิทีนด้วย ทำให้ร่างกายคุณแม่อาจอยู่ในภาวะที่ไม่สมบูรณ์และส่งผลกับคุณภาพน้ำนม ซึ่งแอล-คาร์นิทีนจะช่วยทดแทนในส่วนที่เสียไป และทำให้คุณภาพของน้ำนมดีขึ้น

:: ช่วยต่อการต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นอันตรายต่อเซลล์ รวมถึงเยื่อหุ้มเซลล์ โดยแอล-คาร์นิทีนจะไปต่อต้านกระบวนการ Lipid Peroxidation ที่ผลิตสารอนุมูลอิสระในเยื่อหุ้มเซลล์ Phospholipid

:: มีประโยชน์ต่อเลือดและหัวใจ ความเสี่ยงที่ไขมันอันตรายเข้าไปอุดตันทางเดินของเลือด ทำให้เส้นเลือดตีบและแคบลง ส่งผลให้ออกซิเจนและเลือดไหลผ่านไปสู่หัวใจได้น้อย ซึ่งแอล-คาร์นิทีนสามารถปราบไขมันอันตรายก่อนมันเข้าไปอุดตันในเส้นเลือดได้ และมีสรรพคุณในการเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน ลดระดับ Cholesterol และ Triglyceride ได้เป็นอย่างดี

:: ประโยชน์ต่อผู้ป่วยโรคไต ถึงแม้แอล-คาร์นิทีนสามารถสร้างขึ้นได้ที่ไตของเราเอง แต่ผู้ป่วยโรคไตที่มีการทำงานบกพร่องทั้งระบบ จะผลิตแอล-คาร์นิทีนได้น้อย ส่งผลให้ระบบเผาผลาญไขมันไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของแอล-คาร์นิทีน ช่วยแอล-คาร์นิทีนกลับคืนมาสู่ร่างกาย

:: ประโยชน์ต่อระบบภูมิคุ้มกัน นอกจากเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกันได้รับประโยชน์ของแอล-คาร์นิทีนแล้ว เซลล์หัวใจ เซลล์สมอง หรือเซลล์ส่วนอื่นๆ ก็สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ดีขึ้นเช่นกัน

 

Facebook : https://www.facebook.com/wheywwl

Instagram : https://www.instagram.com/wheywwl

Youtube : WheyWWL Official